Biện pháp xử lý bụi và khí thải trong công nghiệp

Trong các hoạt động của các nhà xưởng, nhà máy sản xuất, việc phát sinh các chất thải rắn, lỏng, khí và bụi là không thể tránh được. Vì vậy việc xử lý các chất ô nhiễm để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ của người lao động và cộng đồng là điều hết sức quan trọng.

Dưới đây là một số mô hình xử lý bụi bằng quat cong nghiep  tiêu chuẩn đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

 

Nguyên lý chung của các hệ thống xử lý bụi  là tại các nguồn phát sinh bụi, khí độc trong quá trình hoạt động của nhà máy được thu gom bằng các hệ thống chụp hút, các cửa gió hút, hệ thống đường ống, quat cong nghiep hút và thiết bị lọc bụi với một áp suất đủ lớn để bảo đảm được các nguồn phát sinh bụi, khí thải được thu gom hoàn toàn.

 

 

Tuỳ thuộc vào từng loại bụi như kích thước hạt bụi, trọng lượng, nhiệt độ, thành phần của bụi, thành phần hoá học của khí thải, độ ẩm… mà chúng tôi có thể lựa chọn thiết bị xử lý sao cho phù hợp nhất như hệ thống hút lọc bụi dạng Cyclone hay thiết bị lọc bụi túi vải rung rũ bằng khí nén…việc đó cũng quyết định đến việc lựa chọn các cấp xử lý sao cho phù hợp nhất để đạt được hai tiêu chí về kinh tế và kỹ thuật.

 

Tại các thiết bị xử lý này nếu là xử lý bụi thì bụi sẽ được tách riêng ra theo một đường riêng  thải ra ngoài, nếu là khí độc thì sẽ được hấp thụ và các chất hấp thụ đó được vận chuyển ra ngoài, hoặc bị trung hoà biến thành các chất không có hại đối với môi trường.

 

Sản phẩm được ứng dụng chủ yếu cho các ngành công nghiệp sau:

§  Công ngiệp sản xuất vật liệu xây dựng: Gạch, Ximăng

§  Công nghiệp thép phôi, cán thép

§  Công nghiệp sản xuất chế biến gỗ công nghiệp

§  Công nghiệp khai thác than, khai thác đá, trạm nghiền

§  Công nghiệp sơn

§  Công nghiệp sản xuất thức ăn gia súc...


Các bài viết khác

Zalo QUATCONGNGHIEP