Điểm mạnh của quạt công nghiệp so với máy điều hoà

Để sử dụng hệ thống làm mát một cách tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả cao thì quat cong nghiep là một lựa chọn hữu ích nhất. quat cong nghiep vừa có thể thông gió, hút gió, trao đổi luồng không khí bên trong nhà xưởng vừa có thể có tính năng làm mát rất cao.  quat cong nghiep hoạt động đưa luồng không khí ra bên ngoài kết hợp với nguồn khí tự nhiên từ bên ngoài vào thông qua tấm Cooling Pad sẽ giúp giảm tới 10 độ. So về hiệu suất làm mát thì quat cong nghiep có khả năng làm mát gần như tương đương với điều hòa.

Tuy nhiên việc sử dụng quat cong nghiep trong hệ thống làm mát công nghiệp được ưa chuộng hơn máy điều hòa bởi những tính năng vượt trội của sản phẩm công nghiệp này. Với khả năng làm mát tốt, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và tiết kiệm chi phí sử dụng cho khách hàng.
 

Tuy điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh, nhưng trong công nghiệp thì không phải ở đâu cũng có thể sử dụng được. Điều hòa chỉ sử dụng được ở những nơi như nhà kính, công trình kín nhưng lại không có khả năng thông khí. Những mùi do con người máy móc toát ra cứ luân chuyển đi lại trong nhà máy mà không thoát ra được bên ngoài. 

Trên thực tế thì quat cong nghiep vẫn được coi là giải pháp chống nóng tốt nhất tại Việt Nam, nó có thể sử dụng để thông gió làm mát trong cả mùa hè lẫn mùa đông. Trong những năm trở lại đây, quat cong nghiep luôn được ưu tiên hơn điều hòa trong hệ thống làm mát công nghiệp bởi với những ưu điểm vượt trội của nó. 


Một số ưu điểm nổi trội của quat cong nghiep khiến nhiều người dùng lựa chọn giải pháp này là khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn điều hòa, chi phí thấp lại tiện dụng khi mất điện vẫn có thể dùng nguồn điện thay thế từ máy phát điện hay máy kích điện gia đình công suất nhỏ. 
 

Mặc dù quat cong nghiep cũng có nhược điểm là không có khả năng làm lạnh nhanh như điều hòa. Nhưng dù sao thì ứng dụng của quat cong nghiep cũng rộng rãi hơn, có thể sử dụng ở mọi khu vực khác nhau như: nhiệt độ cao, bụi bẩn, hóa chất,...


Các bài viết khác

Zalo QUATCONGNGHIEP