Quạt công nghiệp trong đời sống công nghiệp

quat cong nghiep là sản phẩm làm mát hữu hiệu nhất hiện nay. Nó được sử dụng trên toàn thế giới, trong các lĩnh vực khác nhau. Bởi sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước cũng như nguyên lý hoạt động. Với chi phí lắp đặt, vận hành, sửa chữa thấp nhưng nó lại đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Có thể sự dụng được trong các môi trường khác nhau như bụi bẩn, nhiệt độ, hóa chất,...

- Dựa vào kiểu dáng thiết kế và nguyên lý hoạt động thì được chia làm hai loại chính đó là quạt làm mát trực tiếp và quạt hút gián tiếp. Để sử dụng đạt hiệu quả cao thì mỗi sản phẩm lại được ứng dụng trong một môi tường, điều kiện khác nhau.1,Quạt làm mát trực tiếp

Loại quạt này được sử dụng ở vực kín hơi và không thông thoáng giúp điều hòa, lưu thông không khí. Đối với một số khu vực có diện tích rộng thì ta nên sử dụng quạt làm mát trực tiếp là tốt nhất. Ngoài ra ta có thể sử dụng kết hợp giữa quat cong nghiep này với thiết bị làm mát như máy làm mát để có thể làm mát trên diện rộng và dồng đều hơn. 

2, Quạt hút gián tiếp

Đây là loại quạt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thông qua một hệ thống ống dẫn gián tiếp hút dòng khí ra bên ngoài. Nó được ứng dụng để hút luồng không khí nóng, bụi bẩn hoặc những hóa chất ra ngoài mà các loại quạt khác không làm được. Để cso thể nâng cao tính năng làm mát ta có thể sử dụng kết hợp với tấm làm mát để giúp luồng khí tươi mát tự nhiên từ bên ngoài vào. 
Quạt hút gián tiếp này có thể sử dụng được trong các hệ thống làm mát tại kho chứa, tầng hầm, khu vực chế biến,...

- Quạt công nghiệp là một trong những thiết bị làm mát với công suất rất lớn, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Được sử dụng phổ biến trog tất cả các hệ thống làm mát nhà xưởng, khu công nghiệp. Nhưng quạt công nghiệp có công suất lớn nên loại quạt này tốn năng lượng hơn rất nhiều. Nhưng những loại quạt này hiện nay lại được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó có rất nhiều tính năng có thể ứng dụng mọi lĩnh vực khác nhau.


Các bài viết khác

Zalo QUATCONGNGHIEP