Sử dụng quạt công nghiệp và tấm làm mát để tăng cường hệ thống thông gió

Quat cong nghiep là loại quạt có công suất lớn, được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Được hoạt động bởi tính năng hút và đẩy giúp hút không khí nóng oi bức, độc hại bên trong ra ngoài và đồng thời dựa vào áp lực không khí giúp cấp khí mát tự nhiên từ bên ngoài vào. Để nâng cao hiệu suất làm việc của quạt một số chủ đầu tư đã sử dụng biện pháp kết hợp giữa quạt và một số thiết bị làm mát để có thể tạo không gian thoáng đãng thoải mái. Giúp tăng năng suất lao động và bảo vệ con người tránh khỏi một số căn bệnh về đường hô hấp một cách tốt nhất.

Dựa vào nguyên lý hoạt động đó là một đầu nhà xưởng được lắp đặt một hệ thống quạt công nghiệp (quạt làm mát trực tiếp hoặc quạt hút gián tiếp) giúp hút không khí ra bên ngoài với công suất lớn. Đầu kia được lắp đặt các thiết bị làm mát khi quạt công nghiệp hút không khí ra bên ngoài tạo ra áp lực không khí, nguồn không khí tự nhiên sẽ tự động được hút vào. Thông qua tấm làm mát có thể lọc bụi, khuẩn và tạo một luồng khí mát tự nhiên đưa vào. Nó có thể giúp giảm đến 10 độ và có thể lưu thông đến 90% lưu lượng không khí bên trong nhà xưởng.

Trong nhiều năm qua việc ứng dụng kết hợp giữa hệ thống quạt công nghiệp và tấm làm mát đã được ứng dụng rất nhiều vào các khu vực nhà máy. Với chi phí lắp đặt thấp, mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm mát. Có khả năng làm mát gần như tương đương với điều hòa giúp giảm tới 60 chi phí lắp đặt và 80% chi phí sử dụng. 

Được lắp đặt quat cong nghiep bên ngoài phân xưởng nên loại quạt này tiết kiệm rất nhiều diện tích lắp đặt đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng. Nó được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống xử lý bụi bẩn, chất hóa học, hoặc trong những hệ thông làm mát như: nhà máy nhiệt luyện, đúc, các nhà máy hóa chất, xử lý chất thải môi trường, các khu vực trng trại chăn nuôi,... 

Hãy đến với chúng  tôi - Công ty TNHH SX-TM-DV- XD Hiếu Nghĩa  để được tư vấn, thiết kế và lắp đặt những hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng một cách hiệu quả nhất. 

 


Các bài viết khác

Zalo QUATCONGNGHIEP